Tin mới

Tra cứu văn bản

Liên kết Website

Thăm dò ý kiến

Bạn cảm thấy website của chúng tôi như thế nào ?

Xây dựng nông thôn mới

 

DÂN VẬN KHÉO TRONG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, những năm qua, phong trào mô hình “Dân vận khéo” gắn với xây dựng NTM trên địa bàn xã Bình Sa đã được triển khai sâu rộng, hiệu quả, với nhiều đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động.

Kết quả sau 5 năm xây dựng nông thôn mới tại xã Bình Sa

Sau 5 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, trên địa bàn xã Bình Sa bộ mặt nông thôn có nhiều thay đổi: Kinh tế - xã hội phát triển toàn diện; đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được cải thiện; cơ cấu lao động có bước chuyển dịch mạnh mẽ; các công trình được đầu tư xây dựng đã và đang phát huy hiệu quả.

Bình Sa - Tăng tốc để cán đích xã nông thôn mới

Lộ trình Bình Sa về đích nông thôn mới (NTM) năm 2017 còn rất ngắn, đang bước vào giai đoạn “nước rút”. Theo quy định, xã đạt chuẩn NTM của Tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2017-2020, ngoài 19 tiêu chí do Trung ương qui định thì phải có thêm một tiêu chí mới đó là ít nhất 01 thôn đạt chuẩn “Khu dân cư NTM kiểu mẫu”. Bình Sa đã chọn thôn Bình Trúc 1 để xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu. Qua gần 7 tháng triển khai thực hiện, đến nay thôn Bình Trúc 1 đang dần hiện rõ diện mạo của “Khu dân cư NTM kiểu mẫu”....

UBND huyện, BCĐ xây dựng NTM huyện thẩm tra kết quả thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM tại xã Bình Sa

Ngày 20/10/2017; Ủy ban nhân dân huyện Thăng bình, Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới ( NTM) huyện đã có buổi làm việc, thẩm tra kết quả thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM của xã Bình Sa.

Chạy đua nước rút

Trong những ngày này, khi lộ trình xây dựng Nông thôn mới của xã Bình Sa đang ở vào giai đoạn “nước rút”, thì cũng là lúc Cán bộ và Nhân dân xã Bình Sa đang tập trung toàn lực, khẩn trương củng cố, hoàn thiện các tiêu chí để “ chạy đua” với thời gian, kịp về đích xã nông thôn mới.

Nâng cao chất lượng về xây dựng nông thôn mới ở xã Bình Sa

Nông nghiệp, nông dân, nông thôn, có vị trí chiến lược trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng và bảo vệ tổ quốc, là cơ sở quan trọng để phát triển kinh tế, xã hội bền vững, giữ vững ổn định chính trị, bảo đảm an ninh, quốc phòng, giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc. Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới là chương trình lớn, có tầm quan trọng tác động trực tiếp đến tất cả các lĩnh vực, hướng đến việc nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân nông...

Quyết tâm cán đích nông thôn mới

Bình Sa là 01 trong 03 xã của huyện Thăng Bình đăng ký về đích nông thôn mới (NTM) năm 2017. Lộ trình đưa Bình Sa trở thành xã NTM còn rất ngắn, ở giai đoạn “nước rút”, nhưng khối lượng công việc còn lại phải làm khá nhiều, đòi hỏi nguồn lực đấu tư cho xây dựng NTM là rất lớn.

Nhìn lại kết quả sau 3 năm xây dựng nông thôn mới ở xã Bình Sa

Bình Sa là 1 trong 8 xã vùng Đông của huyện Thăng Bình, có tổng diện tích tự nhiên 2039,85ha, dân số 7221 người. Đời sống của nhân dân gặp không ít khó khăn do kinh tế phụ thuộc chủ yếu vào nông nghiệp, tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo còn cao so với mặt bằng chung của huyện. Sau 03 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, Bình Sa đã đạt một số kết quả nhất định.

Tập huấn sử dụng phần mềm số liệu về xây dựng nông thôn mới

Chiều ngày 12.11, Tổ điều phối chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) huyện Thăng Bình tổ chức tập huấn sử dụng phần mềm báo cáo số liệu bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới cho cán bộ chuyên trách nông thôn mới ở 21 xã trên địa bàn huyện.

Chính phủ điện tử